Cách Chọn Bút Máy Loại Tốt Cho Học Sinh Và Người Luyện Viết Chữ Đẹp

  Tạ Vân

  24/05/2017

  1 nhận xét

Để luyện viết chữ đẹp tốt nhất, cách chọn bút máy - bút luyện chữ đẹp loại tốt cho học sinh và người luyện chữ cũng là một yếu tố góp phần vào sự thành công của các em .

Tùy vào từng mục đích sử dụng và đối tượng sử dụng khác nhau mà nhà sản xuất sẽ đưa ra các mẫu bút luyện chữ đẹp với ngòi viết khác nhau :

Đối với học sinh lớp 1 mới tập viết, hay khi cần viết nhanh thì không thể sử dụng ngòi bút sắc nét mà cần loại bút luyện chữ đẹp với ngòi có đầu ngòi dày hơn nghĩa là bút viết được trơn hơn, mức độ thanh đậm ít hơn.

Đối với việc luyện viết chữ đẹp, hay đối với giáo viên thì cần loại bút có đầu ngòi viết rất mỏng 0,04 – 0,06mm để tạo ra nét viết có độ tương phản thanh – đậm lớn.

Khi viết chữ nhỏ thì cần ngòi có đầu ngòi viết nhỏ. Khi viết bằng khen, giấy khen, viết tên bài… thì đầu ngòi bút có bề rộng đầu lớn hơn.

Do đó người sử dụng cần lựa chọn ngòi bút phù hợp thì sử dụng bút luyện chữ đẹp cho việc viết của mình mới hiệu quả. Ngoài ra cần lựa chọn trọng lượng và kích thước của bút cho phù hợp.

 

cach-chon-but-may-loai-tot-cho-hoc-sinh-va-nguoi-luyen-viet-chu-dep-1

 

Ngòi bút

Ngòi bút là phần chủ yếu của cây bút máy. Nó chính là lý do để bạn lựa mua 1 cây bút máy - bút luyện chữ đẹp. Vì vậy thật quan trọng để tìm ngòi bút cho phù hợp.

Ngòi bút luyện chữ đẹp bút mở hay ngòi bút bao kín

Ngòi bút mở: Thiết kế theo kiểu truyền thống, ngòi bút lộ ra bên ngoài – thường được thiết kế bắt mắt. Ngòi bút linh động nhưng mực mau khô hơn nếu không đậy nắp khoảng một phút và cũng dễ dàng bị dính mực các ngón tay.

Ngòi bút bao kín: Chỉ có đầu mút của ngòi bút lộ ra, phần còn lại thì nằm bên trong một vỏ bọc nhựa. Lâu khô mực hơn, không dễ bị dính mực vào tay nhưng nhìn không bắt mắt lắm.

Phù hợp với những ai thích cầm viết sát đầu ngòi bút.

Cả 2 dạng đều tốt như nhau.

Bề rộng của ngòi bút : Ngòi bút luyện chữ đẹp có những kích cỡ khác nhau: Nét rất nhỏ, nét nhỏ, nét vừa và nét đậm. Cho đến nay kích cỡ thông dụng nhất là nét nhỏ và vừa. Đối với hầu hết mọi người, kiểu nào cũng tốt.

Thông thường, ngòi bút càng rộng thì thích hợp với viết nét chữ to hay viết nhanh và ngòi bút luyện chữ đẹp nhỏ thì thích hợp với nét chữ vừa hoặc nhỏ và viết chậm hơn. Ngòi bút to có thể gây khó khăn cho người viết chữ nhỏ vì nó thường chiếm nhiều khoảng trống trong các chữ cái như “o”, “e” .v.v

Ngòi bút nhỏ thì khi viết nét chữ sắc nét, rõ ràng hơn, nhưng nó trông khẳng khiu so với chữ viết to.

Cũng lưu ý rằng các ngòi bút chữ to thì viết thấy êm hơn và có thể thích hợp với nhiều loại giấy khác nhau. Đối với ngòi bút quá nhỏ hoặc quá lớn nên được lựa chọn một cách cẩn thận.

Kích cỡ bút

Bút mực nhỏ: Không tiện lợi cho bàn tay to và bàn tay nhỏ cũng không nhất thiết dùng loại này. Chỉ chọn cây bút mực nhỏ nếu bạn thấy thích chúng. Bút mực mỏng có thể khó cầm mặc dù chúng phù hợp với một số người. Bút mực lớn hoặc bút luyện chữ đẹp càng to thì rất tốt cho những người có bàn tay to, nhưng lại khó khăn cho bàn tay nhỏ.

Trọng lượng bút

Ngoài việc lựa chọn ngòi bút, kích cỡ và trọng lượng của bút mực cũng rất quan trọng.

Hầu hết chúng ta đều thích vỏ bút nặng, nhưng nếu bạn có ý định viết lâu dài, thì cây bút nặng sẽ làm bạn mau mỏi tay hơn.

 

cach-chon-but-may-loai-tot-cho-hoc-sinh-va-nguoi-luyen-viet-chu-dep-2

 

Nếu bạn muốn cây bút nhẹ? Thì sẽ có nhiều cây bút mực được làm bằng chất dẻo nitrat xenluloza, nhìn rất đẹp và thật sáng. Nếu muốn cây bút to và nặng? Thì sẽ có cây bút mực vỏ kim loại bằng thép hay đồng. Còn cây bút mỏng? Là sự lựa chọn phổ biến.

Ruột bút

Đối với cây bút mực hiện đại, bút luyện chữ đẹp ruột bút bao bọc bằng vỏ kim loại thì rất phổ biến. Có thể bơm mực bằng “bộ phận chuyển đổi” nếu bạn không muốn dùng các vỏ kim loại.

Hệ thống bơm chắc chắn sẽ tác động đến sự lựa chọn của bạn nếu bạn đặc biệt quan tâm đến thiết kế của nó.

Giấy cũng tác động đến sự lựa chọn bút mực

Thông thường, ngòi bút to và ngòi bút chảy mực nhiều có thể dùng tốt hơn với nhiều loại giấy khác nhau. Mặt giấy gồ ghề, đặc biệt là giấy thủ công thường không phù hợp lắm đối với ngòi bút thon thả, nó có thể bị móc hay bị trầy xước.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc bút luyện chữ đẹp cho con mình thì hãy đến với anhduongedu.vn - Công ty TNHH Thiết bị Giáo dục Ánh Dương là đơn vị tiên phong nghiên cứu, xây dựng nội dung chương trình và sản xuất, cung cứng các sản phẩm luyện chữ, đã và đang khẳng định được uy tín, thương hiệu trên cả nước. anhduongedu.vn chuyên cung cấp các  sản phẩm luyện chữ, sách vở bút … những sản phẩm tốt nhất và  nhân viên tâm huyết nhất, đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Luyện chữ đẹp Ánh Dương - số 2 ngõ 46 Định Công Thượng, Hoàng Mai, Hà Nội

ĐT: 0904755865 * 0969557666 * 0462969284

Facebook: Tạ Vân Chữ đẹp

Email: vantt.anhduong@gmail.com

Bình luận

  • CHo em hỏi mức chiết khấu khi mua bút ạ. em chân thành cảm ơn

VIẾT BÌNH LUẬN