Cách dạy con luyện chữ đẹp hiệu quả mà không cần ép

  Tạ Vân

  17/07/2017

  0 nhận xét

 

Khi bé đến độ tuổi đi học, phụ huynh cần biết cách dạy con cầm bút luyện chữ đẹp. Bố mẹ hãy học cách dạy con viết chữ đẹp hiệu quả dưới đây mà không cần ép trẻ.

Luyện chữ là việc bắt buộc đối với trẻ nhỏ ở độ tuổi cấp 1.

 Những năm đầu tiên trong trường tiểu học, trẻ sẽ được làm quen với chữ, số và học cách viết chúng. Nét chữ đẹp không chỉ giúp việc học đạt kết quả cao hơn, mà nó còn rèn luyện cho trẻ tính cẩn thận, sự nhẫn nại và tỉ mỉ. Tuy nhiên, chỉ luyện viết ở trên trường đôi khi là không đủ, cha mẹ cần có sự phối hợp với giáo viên để rèn cách cầm bút luyện chữ đẹp cho bé. Cách dạy con viết chữ đẹp không hề khó. Thay vì ép buộc con phải viết những dòng chữ khô khan, khiến trẻ chán nản và viết đối phó, thì bố mẹ hãy dùng cách dạy con luyện chữ đẹp thông qua những hoạt động bổ ích và lý thú bằng những các dưới đây nhé.

 

cach-day-con-luye-n-chu-dep-hieu-qua-ma-khong-can-ep-1

 

Luyện chữ thông qua viết thư

Trẻ nhỏ rất thích học theo người lớn, được quan tâm trò chuyện với người khác. Và viết thư là một trong những điều khiến trẻ vô cùng thích thú, hãy dạy bé viết thư gửi cho ông bà, cô dì ở xa để hỏi thăm sức khỏe, hay viết thư cho chính bố mẹ. Hãy dặn con rằng bức thư là thứ chứa định tình yêu nên con phải viết thật cẩn thận và cầm bút luyện chữ đẹp. Như vậy, bé sẽ thích thú nắn nót từng chữ để chứng minh rằng mình đã lớn, không cần phải ép buộc trẻ, đồng thời còn giúp con làm phong phú vốn từ của mình và rèn luyện khả năng viết rất tốt đấy nhé.

Tập viết mọi nơi, mọi lúc có thể

Học mà chơi, chơi mà học chính là bí quyết hay để trẻ không cảm thấy khó chịu, hứng thú với với việc học. Hãy để bé tập viết ở mọi nơi thông qua trò chơi đoán chữ. Hãy đưa ra cho bé những câu đố, và con phải viết lại câu trả lời của mình ra giấy, ra bảng hay thậm chí trên nền đất, cát… Sau khi con viết, ngoài đưa ra kết luận đúng sai, bạn hãy chỉ cho bé cách cầm bút viết đúng, viết đúng nét.

Thông qua trò chơi

Chơi đồ hàng là trò chơi tuổi thơ mà mọi đứa trẻ đều hứng thú. Bạn hãy cùng tham gia trò chơi này và kết hợp việc luyện chữ trong đó ví dụ chơi trò nhà hàng ăn uống. Khi đó, bạn là thực khách đến gọi món, còn con là người phục vụ sẽ phải ghi nắn nót lại yêu cầu về đồ ăn của khách hàng để chế biến.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chơi trò ngôi sao, cho bé đóng giả một ca sĩ hay diễn viên nổi tiếng và được nhiều người xin chữ ký. Hãy nhắc bé rằng, một ngôi sao thì phải ký tặng thật đẹp và nắn nót bằng cách này bé sẽ hứng thú lắm đấy nhé.

 

cach-day-con-luye-n-chu-dep-hieu-qua-ma-khong-can-ep-2

 

Ghi chú yêu thương

Tất cả trẻ nhỏ luôn muốn được nói những lời yêu thương. Đó không chỉ là sợi dây kết nối tình cảm giữa bố mẹ với con cái, mà còn là động lực để trẻ học tập và rèn luyện học tập không ngừng. Mỗi sáng khi thức dậy, hãy để lại một lời nhắn nhỏ cho con trên gối, trên tường hay trên những vật dụng mà bé hay sử dụng. Với mỗi lời nhắn đừng quên hỏi trẻ một vài câu và nhắc bé viết câu trả lời thật nắn nót và bên dưới nhé. Đây cũng là cách dạy con viết chữ đẹp, cầm bút luyện chữ đẹp hiệu quả, tự giác mà bạn nên áp dụng đấy.

Nếu bạn đang tìm kiếm một dụng cụ học tập cho con mình thì hãy đến với anhduongedu.vn - Công ty TNHH Thiết bị Giáo dục Ánh Dương là đơn vị chuyên cung cấp các  sản phẩm luyện chữ, sách vở bút … những sản phẩm tốt nhất và  nhân viên tâm huyết nhất, đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Luyện chữ đẹp Ánh Dương - số 2 ngõ 46 Định Công Thượng, Hoàng Mai, Hà Nội

ĐT: 0904755865 * 0969557666

Email: vantt.anhduong@gmail.com

 

VIẾT BÌNH LUẬN