Cách giúp bé chắm học và thích thú khi luyện chữ đẹp chữ tại nhà

  Tạ Vân

  29/05/2017

  0 nhận xét

Góc học tập đầy hứng thú

Yếu tố tiên quyết trước tiên để bé vui vẻ và tự nguyện ngồi vào bàn học để luyện chữ đẹp tại nhà chính là góc học tập của bé. Phụ huynh nên thiết lập cho bé một không gian yên tĩnh, thoáng đãng và đầy đủ ánh sáng, đảm bảo con minh góc học tập trong môi trường đạt tiêu chuẩn về điều kiện sức khỏe.

Bàn học hướng cửa sổ, gió thổi mát rượi, đèn bàn đầy đủ ánh sáng và các công cụ dụng cụ học tập bút luyện chữ đẹp, vở, thước ,… được sắp xếp ngăn nắp trên mặt bàn, chưa kể một giá sách nhỏ xinh theo màu sắc mà bé yêu thích được đóng ngay phía trên bên trái bàn học.

Ngoài ra có thể cùng bé sáng tạo góc học tập bằng những bức tranh nghệ thuật vui nhộn đầy màu sắc theo sở thích của bé, trong đó có thời gian biểu và thời khóa biểu học hàng ngày để tạo niềm hứng thú đặc biệt mỗi lần bé ngồi vào bàn học hay luyện chữ đẹp.

 

cach-giup-be-cham-hoc-va-thich-thu-khi-luyen-chu-dep-chu-tai-nha-1

 

Thiết lập nguyên tắc bất di bất dịch

Một trong những bí quyết tối quan trọng trong quá trình dạy con học đó là thiết lập một nguyên tắc bất thành văn giữa bé và mẹ.

Chỉ cho bé hiểu rõ rằng mỗi tối sau khi ăn cơm 30 phút bé sẽ phải tự giác ngồi vào bàn học và chắc chắn phải làm bài trước khi xem Tivi, đọc truyện, thậm chí là đi ngủ hay bất cứ một hoạt động nào khác. Thay vì sử dụng cụm câu “Nếu .. thì…” quen thuộc, mẹ nên áp dụng kiểu câu điều kiện “Khi nào con học xong thì sẽ được xem ti vi..”.

Một mẹ chia sẻ về cách thiết lập nguyên tắc này đối với bé:

Sẵn sàng giúp đỡ con

Mẹo để bé luyện chữ đẹp tốt hơn là khi bé có những câu hỏi hay các bài tập khó, Các phụ huynh hãy luôn giúp đỡ con minh một cách nhiệt tình, sôi nổi tạo cảm hứng. Đồng thời cha mẹ cũng cấn kiên nhẫn và không nổi cáu với trẻ khi giảng mãi mà bé không hiểu bài, hay viết đúng. Tức giận, mắng trẻ không bao giờ đem lại hiệu quả tốt. Trẻ không những chán học, chán luyện chữ đep…, sợ mẹ mà còn có cảm giác tự ti về bản thân. Nếu con không hiểu, ta hoàn toàn có thể bỏ qua, để hai mẹ con cùng thoải mái và sẽ trao đổi lại về bài tập này vào một lúc khác.

Thấu hiểu khả năng tập trung của con

Khả năng tập trung của trẻ thường không cao nên không nên bắt trẻ phải học liền tù tì 1-2 tiếng.

Chia mỗi buổi học, buổi luyện chữ đẹp ở nhà của bé thành 2-3 đợt, mỗi đợt kéo dài 15-20 phút và giữa mỗi đợt học bé hoàn toàn có thể nghỉ giải lao, uống nước, chơi một số trò chơi yêu thích của bé trong thời gian ngắn, trò chuyện với bố mẹ, đi lại vận động và rồi lại đầy đủ năng lượng cho đợt học tiếp theo. Đây là một phương pháp tuyệt vời để trẻ được kết hợp giữa học và chơi và luôn cho kết quả hoàn toàn xứng đáng với công sức và thời gian học tập trẻ bỏ ra.

Cho trẻ tự chọn môn học yêu thích

Bé sẽ hào hứng làm bài tập về nhà khi được tự chọn làm những bài dễ và môn học mà bé yêu thích trước tiên.Sau đó mới đến những bài tập khó hơn cần sự giúp đỡ của mẹ.

Mặt khác để trẻ tự chọn môn học yêu thích cũng giúp bé sau này hình thành tính cách và thói quen bé cũng sẽ biết mình muốn gì, môn nào mình giỏi để tập trung và phát huy hết khả năng của mình.

Thường xuyên trao đổi với cô giáo chủ nhiệm

Thường xuyên trao đổi,chia sẻ kinh nghiệm với giáo viên của trẻ về các mẫu chữ, các chữ cái viết hoa đẹp để tìm hiểu về khả năng tập trung của bé tại trường cũng như kết quả cố gắng luyện viết, luyện chữ đẹp để từ đó tìm ra biện pháp tốt nhất giúp con mình học giỏi và đạt kết quả như mong đợi.

 

cach-giup-be-cham-hoc-va-thich-thu-khi-luyen-chu-dep-chu-tai-nha-2

 

Làm gương cho con

Và yếu tố cuối cùng quan trọng không kém chính là sự gương mẫu của chính các bậc làm cha mẹ. Bé lúc nào cũng thấy bố hoặc mẹ làm việc hay đọc sách một cách nghiêm túc để từ đó chính bản thân bé dần hình thành thói quen tự giác học tập.

Chỉ với một vài cách rất đơn giản thôi nhưng mẹ và bé sẽ không còn phải đánh vật với nhau mỗi tối với chủ đề bài tập về nhà đầy “nhức nhối nữa đâu.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc bút luyện chữ đẹp cho con mình thì hãy đến với anhduongedu.vn - Công ty TNHH Thiết bị Giáo dục Ánh Dương là đơn vị tiên phong nghiên cứu, xây dựng nội dung chương trình và sản xuất, cung cứng các sản phẩm luyện chữ, đã và đang khẳng định được uy tín, thương hiệu trên cả nước. anhduongedu.vn chuyên cung cấp các  sản phẩm luyện chữ, sách vở bút … những sản phẩm tốt nhất và  nhân viên tâm huyết nhất, đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng.

 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Luyện chữ đẹp Ánh Dương - số 2 ngõ 46 Định Công Thượng, Hoàng Mai, Hà Nội

ĐT: 0904755865 * 0969557666 * 0462969284

Facebook: Tạ Vân Chữ đẹp

Email: vantt.anhduong@gmail.com

VIẾT BÌNH LUẬN