Cách lựa chọn ngòi bút máy cho bạn luyện chữ tuyệt đẹp.

  Tạ Vân

  29/06/2017

  0 nhận xét

Cách chọn bút máy cho bạn viết, luyện chữ tuyệt đẹp. Bạn đã chọn được cây viết mực phù hợp với mình chưa? Nếu chưa thì bạn hãy tham khảo những thông tin cần thiết sau đây để chọn viết mực:

Cách chọn bút máy luyện chữ đẹp

Ngòi bút

Ngòi viết là phần chủ yếu của cây bút viết, nó chính là lý do để bạn lựa mua bút luyện chữ đẹp . Vì vậy mà việc chọn lựa tìm ngòi viết cho phù hợp là điều quan trọng.

Ngòi bút mở hay ngòi bút bao kín

Ngòi bút mở thiết kế theo kiểu truyền thống, ngòi viết lộ ra bên ngoài - thường được thiết kế bắt mắt. Linh động nhưng mực mau khô hơn nếu không đậy nắp khoảng một phút và cũng dễ dàng bị dính mực các ngón tay.

 

cach-lua-chon-ngoi-but-may-cho-ban-luyen-chu-tuyet-dep-1

 

Ngòi bút bao kín chỉ có đầu mút của ngòi viết lộ ra, phần còn lại thì nằm bên trong một vỏ bọc nhựa. Loại ngòi này khi viết lâu khô mực hơn, không dễ bị dính mực vào tay nhưng nhìn không bắt mắt lắm.

Phù hợp với những ai thích cầm viết sát đầu ngòi viết.

Cả 2 dạng đều tốt như nhau.

Bề rộng của ngòi bút viết

Ngòi bút mực có các kích cỡ khác nhau như ngòi bút nét rất nhỏ, nét nhỏ, nét vừa và nét đậm.

Cho đến nay kích cỡ thông dụng nhất là nét nhỏ và vừa. Ngòi viết càng rộng thì thích hợp với viết nét chữ to hay viết nhanh và ngòi viết nhỏ thì thích hợp với nét chữ vừa hoặc nhỏ và viết chậm hơn.

Ngòi bút nét to có thể gây khó khăn cho người viết chữ nhỏ vì nó thường chiếm nhiều khoảng trống, ngòi bút nhỏ thì khi viết nét chữ sắc nét, rõ ràng hơn, nhưng nó trông khẳng khiu so với chữ viết to.

Tuy nhiên các ngòi viết chữ to thì viết thấy êm hơn và có thể thích hợp với nhiều loại giấy khác nhau. Nếu với ngòi viết quá nhỏ hoặc quá lớn nên được lựa chọn một cách cẩn thận.

Ngòi bút linh động

Bút luyện chữ đẹp với ngòi linh động rất phổ biến trong những năm đầu tiên, nhưng rồi chúng trở nên ít phổ biến vào những năm 1940. Ngòi bút viết cho phép bạn đa dạng kích cỡ và độ đậm nhạt của nét chữ. Có thể tạo ra chữ viết đẹp và thu hút, tuy nhiên nếu mới sử dụng không nên dùng ngòi viết linh động.

Kích cỡ bút

Bút mực nhỏ không tiện lợi cho bàn tay to và bàn tay nhỏ cũng không nhất thiết dùng loại này. Chỉ chọn cây bút mực, bút luyện chữ đẹp nhỏ nếu bạn thấy thích chúng.

Bút mực mỏng có thể khó cầm mặc dù chúng phù hợp với một số người. Bút mực lớn hoặc dày bút mực càng to thì rất tốt cho những người có bàn tay to, nhưng lại khó khăn cho bàn tay nhỏ.

Trọng lượng bút viết

Ngoài việc lựa chọn ngòi viết, kích cỡ và trọng lượng của bút mực cũng rất quan trọng. Hầu hết chúng ta đều thích vỏ bút nặng, nhưng nếu bạn có ý định viết lâu dài, thì cây bút nặng sẽ làm bạn mau mỏi tay hơn.

Nếu muốn cây viết to và nặng? Thì sẽ có cây viết mực vỏ kim loại bằng thép hay đồng. Còn cây bút mỏng là sự lựa chọn phổ biến ?

 

cach-lua-chon-ngoi-but-may-cho-ban-luyen-chu-tuyet-dep-2

 

Ruột bút viết.

Đối với cây bút mực hiện đại, ruột bút bao bọc bằng vỏ kim loại thì rất phổ biến. Hệ thống bơm chắc chắn sẽ tác động đến sự lựa chọn của bạn nếu bạn đặc biệt quan tâm đến thiết kế của nó.

Giấy cũng tác động đến sự lựa chọn bút mực

Thông thường, ngòi bút to và ngòi bút chảy mực nhiều có thể dùng tốt hơn với nhiều loại giấy khác nhau.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc bút luyện chữ đẹp cho con mình thì hãy đến với anhduongedu.vn - Công ty TNHH Thiết bị Giáo dục Ánh Dương là đơn vị tiên phong nghiên cứu, xây dựng nội dung chương trình và sản xuất, cung cứng các sản phẩm luyện chữ, đã và đang khẳng định được uy tín, thương hiệu trên cả nước. anhduongedu.vn chuyên cung cấp các  sản phẩm luyện chữ, sách vở bút … những sản phẩm tốt nhất và  nhân viên tâm huyết nhất, đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Luyện chữ đẹp Ánh Dương - số 2 ngõ 46 Định Công Thượng, Hoàng Mai, Hà Nội

ĐT: 0904755865 * 0969557666

Email: vantt.anhduong@gmail.com

VIẾT BÌNH LUẬN