Chọn bút cho bé luyện viết chữ đẹp tưởng dễ mà lại khó

  Tạ Vân

  10/07/2017

  0 nhận xét

Việc chọn bút máy, bút luyện chữ đẹp cho trẻ cần cân nhắc nhiều yếu tố sau nếu cha mẹ muốn chọn được sản phẩm phù hợp sẽ giúp cho nét chữ đầu đời của con phát triển toàn diện hơn.

Bút máy cho bé là công cụ học tập gần gũi với các bé tiểu học. Ngay từ lớp 1, các bé đã phải bắt đầu làm quen với cách viết chữ bằng bút máy. Thế nhưng việc chọn bút luyện chữ đẹp cho trẻ cần cân nhắc nhiều yếu tố. Cha mẹ chọn được sản phẩm bút viết phù hợp sẽ giúp cho nét chữ đầu đời của con phát triển toàn diện hơn.

Không ít em còn có thói quen ngậm, cắn bút nên có thể nhiễm hóa chất nếu bút viết làm bằng kim loại nặng có chứa hóa chất được  làm từ vật liệu độc hại. Nhiều bậc cha mẹ đôi khi chưa quan tâm đến vấn đề này. Từ thực tế đó, thì các bậc phụ huynh chọn bút viết cho con của các thương hiệu uy tín.

 

chon-but-cho-be-luyen-viet-chu-dep-tuong-de-ma-lai-kho-1

 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm bút máy dành cho bé khác nhau từ xuất xứ, thương hiệu cho đến sự đa dạng về chủng loại, mẫu mã, kích thước… Bàn tay nhỏ nhắn của bé vốn khó thích nghi với sự thay đổi liên tục nên nếu chọn nhầm bút viết cho bé hoặc đổi đi đổi lại nhiều loại bút sẽ khiến trẻ dễ bị chán nản, vô tình làm vơi dần sự thích thú với việc viết chữ của các bé. Thế nên, chọn bút máy cho học sinh tiểu học tưởng đơn giản, hóa ra lại là vấn đề khiến không ít phụ huynh đau đầu trong dịp tựu trường này.

Dạo qua một vòng các cửa hàng bán dụng cụ học tập, các bậc phụ huynh sẽ không khỏi hoa mắt trước nhiều mẫu mã bút máy đa dạng, nhưng vẫn tập trung ở hai loại bút, đó là bút máy và bút luyện chữ hay còn gọi là bút nét thanh nét đậm.

Bút máy có ngòi bình thường, không mài. Còn bút luyện chữ đẹp có ngòi đã được mài, dùng để viết chữ nét thanh nét đậm. Với các bé mới tập viết thì nên sử dụng bút máy. Còn với các bé thích viết nét thanh nét đậm thì nên chọn bút luyện chữ có ngòi mài nông mới phổ biến. Một phần cho xu hướng chọn bút luyện chữ có ngòi mài là ngòi bút được mài vừa phải, bo tròn hai bên, giúp viết nét thanh đậm dễ dàng mà không gai, cào giấy. Quan trọng là loại ngòi bút viết này viết trơn, dễ sử dụng cho các em tiểu học.

Nhiều bé thường than mỏi tay mỗi khi cầm bút nhiều và lâu, do đó nên chọn bút vừa với tay, trọng lượng bút cũng phải phù hợp thì khi đó bé sẽ chăm tập viết hơn. Chọn bút viết cho con thì cha mẹ nên cho con cầm thử, cho bé cầm viết thử xem có vừa với tay bé hay không.

 

chon-but-cho-be-luyen-viet-chu-dep-tuong-de-ma-lai-kho-2

 

Chọn mua bút máy tưởng dễ mà không dễ, hy vọng các phụ huynh có được những lời khuyên bổ ích khi chọn lựa cây viết ưng ý cho con.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc bút luyện chữ đẹp cho con mình thì hãy đến với anhduongedu.vn - Công ty TNHH Thiết bị Giáo dục Ánh Dương là đơn vị tiên phong nghiên cứu, xây dựng nội dung chương trình và sản xuất, cung cứng các sản phẩm luyện chữ, đã và đang khẳng định được uy tín, thương hiệu trên cả nước. anhduongedu.vn chuyên cung cấp các  sản phẩm luyện chữ, sách vở bút … những sản phẩm tốt nhất và  nhân viên tâm huyết nhất, đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Luyện chữ đẹp Ánh Dương - số 2 ngõ 46 Định Công Thượng, Hoàng Mai, Hà Nội

ĐT: 0904755865 * 0969557666

Email: vantt.anhduong@gmail.com

 

VIẾT BÌNH LUẬN