Chọn bút cho học sinh tiểu học: Tưởng dễ nhưng không dễ

  Tạ Vân

  29/05/2017

  0 nhận xét

Việc chọn bút máy để luyện chữ đẹp cho trẻ cần cân nhắc nhiều yếu tố, nếu cha mẹ chọn được sản phẩm phù hợp sẽ giúp cho nét chữ đầu đời của con phát triển toàn diện hơn.

Bút máy là công cụ học tập gần gũi với các bé tiểu học. Ngay từ lớp 1, các bé đã bắt đầu làm quen và tập viết chữ, luyện chữ đẹp bằng bút máy. Thế nhưng việc chọn bút máy cho trẻ thì cha mẹ cần cân nhắc nhiều yếu tố, nếu cha mẹ chọn được sản phẩm phù hợp sẽ giúp cho nét chữ đầu đời của con phát triển toàn diện hơn.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm bút máy luyện chữ đẹp khác nhau từ xuất xứ, thương hiệu cho đến sự đa dạng về chủng loại, mẫu mã, kích thước… Bàn tay nhỏ nhắn của bé vốn khó thích nghi với sự thay đổi liên tục nên nếu chọn nhầm bút viết chữ, bút luyện chữ đẹp khiến cho cha mẹ phải đổi đi đổi lại nhiều loại bút sẽ khiến trẻ dễ bị chán, vô tình làm vơi dần sự thích thú với việc viết chữ của các bé. Thế nên, chọn bút máy tập viết và luyện chữ đẹp cho học sinh tiểu học tưởng đơn giản, hóa ra lại là vấn đề khiến không ít phụ huynh đau đầu trong dịp tựu trường này.

 

chon-but-cho-hoc-sinh-tieu-hoc-tuong-de-nhung-khong-de-1

 

Dạo qua một vòng các cửa hàng bán dụng cụ học tập cho học sinh thì phụ huynh hiện nay sẽ không khỏi hoa mắt trước nhiều mẫu mã bút máy đa dạng, nhưng vẫn tập trung ở hai loại bút, đó là bút máy và bút luyện chữ hay còn gọi là bút nét thanh nét đậm.

Bút máy còn gọi là bút mực có ngòi bình thường, không mài. Còn bút luyện chữ đẹp có ngòi đã được mài, dùng để viết chữ nét thanh nét đậm. Với các bé mới tập viết thì nên sử dụng bút máy. Còn với các bé thích viết nét thanh nét đậm thì nên chọn bút luyện chữ, mà phải là bút luyện chữ có ngòi mài nông mới phổ biến. Hiện nay, tôi thấy nhiều cha mẹ chọn mua bút loại này cho con luyện chữ đẹp.

Trẻ ở độ tuổi này, kĩ năng viết chữ chưa thành thạo nên cần một cây bút luyện chữ tốt, có chiều dài, độ nặng phù hợp và thiết kế hợp lý với đôi tay nhỏ nhắn của mình. Khi mua, các cha mẹ nên chú ý chọn cho con mình cầm thử, nếu thấy phù hợp thì hãy mua.

Ngòi mài nông là ngòi bút được mài vừa phải, bo tròn hai bên, giúp viết nét thanh đậm dễ dàng mà không gai, cào giấy. Quan trọng là loại ngòi bút này dễ sử dụng cho các em tiểu học.

Trẻ ở độ tuổi này thường lóng ngóng, vụng về của các bé khi sử dụng bút máy. Nhiều bé thường than mỏi tay mỗi khi cầm bút nhiều và lâu, do đó nên chọn bút cầm vừa với tay với trọng lượng bút cũng phải phù hợp khi đó bé sẽ chăm tập viết, luyện chữ đẹp hơn.

Không ít em còn có thói quen ngậm, cắn bút nên có thể nhiễm hóa chất, kim loại nặng nếu bút làm từ vật liệu độc hại. Nhiều bậc cha mẹ đôi khi chưa quan tâm đến vấn đề này. Tuy nhiên, thực tế các vật liệu làm bút tập viết nếu không đảm bảo sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ vì vậy các phụ huynh chọn bút của các thương hiệu uy tín và phải cho bé cầm viết thử xem có vừa với tay bé hay không.

 

chon-but-cho-hoc-sinh-tieu-hoc-tuong-de-nhung-khong-de-2

 

Bút máy không còn là một vật dụng đơn thuần là luyện viết chữ, luyện chữ đẹp nữa mà sẽ trở thành người bạn đắc lực trong suốt quá trình học tập. Cha mẹ cần giúp trẻ có một cây bút tốt sẽ mang đến cảm giác thích thú, tạo dựng được tinh thần ham học hỏi, hăng say rèn luyện và phấn đấu vươn lên tronghành trình tri thức phía trước.

Chọn mua bút máy, bút luyện chữ đẹp tưởng dễ mà không dễ, với bài viết này hy vọng các phụ huynh có được những lời khuyên bổ ích khi chọn lựa cây viết ưng ý cho con.

 

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc bút luyện chữ đẹp cho con mình thì hãy đến với anhduongedu.vn - Công ty TNHH Thiết bị Giáo dục Ánh Dương là đơn vị tiên phong nghiên cứu, xây dựng nội dung chương trình và sản xuất, cung cứng các sản phẩm luyện chữ, đã và đang khẳng định được uy tín, thương hiệu trên cả nước. anhduongedu.vn chuyên cung cấp các  sản phẩm luyện chữ, sách vở bút … những sản phẩm tốt nhất và  nhân viên tâm huyết nhất, đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Luyện chữ đẹp Ánh Dương - số 2 ngõ 46 Định Công Thượng, Hoàng Mai, Hà Nội

ĐT: 0904755865 * 0969557666 * 0462969284

Facebook: Tạ Vân Chữ đẹp

Email: vantt.anhduong@gmail.com

VIẾT BÌNH LUẬN