Khắc phục bút máy viết không ra mực

  Tạ Vân

  04/06/2017

  0 nhận xét

Trong quá trình sử dụng bút máy, bút luyện chữ đẹp hay bút mài thầy Ánh bạn gặp một số trường hợp bút khi viết không ra mực hay ra mực không đều, tắc mực, hoen gỉ đầu ngòi đừng vội lo lắng, cháng ta hãy tìm nguyên nhân và khắc phục nó một cách dễ dàng nhất.

Trường hợp bút máy mới mua chấm mực viết không ra

Hiện tượng này xảy ra khi chúng ta vội vàng thử bút luyện chữ đẹp mà bỏ qua bước vệ sinh bút trước khi dùng. Bao giờ cũng vậy để bảo vệ ngòi viết của mình nhà sản xuất đều phủ trên ngòi một lớp chất bảo quản chống gỉ. vì vậy nếu chưa rửa bút bằng nước ấm như hướng dẫn sử thì mực sẽ không thể bám dính trên ngòi viết và ruột gà và xảy ra hiện tượng không ra mực. Chúng ta khắc phụ bằng cách rửa bút bằng nước ấm, 50-60 độ giúp tan chất bảo quản sau đó thấm sạch, lau khô tiến hành bơm mực và viết khởi đầu bút luyện chữ đẹp bằng những nét cơ bản.

 

khac-phuc-but-may-viet-khong-ra-muc-1

 

Trường hợp bút máy viết mực ra không đều hoặc tắc mực

Bạn nên kiểm tra lại phần ruột gà và phần đầu ngòi đã có một khoảng cách đủ nhỏ để mực có thể tự ra chưa. Vơi bút luyện chữ đẹp thầy Ánh thì bạn không phải làm vậy vì mỗi chiếc bút xuất xưởng đều đã kiểm tra nghiêm ngặt về thông số kĩ thuật. Hiện tượng bút luyện chữ đẹp mực ra không đều hay tắc mực chỉ xảy ra với mực không đảm bảo chất lượng , có tỉ lệ lắng cặn quá cao, khiến cho những hạt sạn bám vào ngòi làm khô đầu ngòi, lâu dài sử dụng với bút máy nói chung và nhất là bút luyện chữ đẹp nét thanh, nét thanh nét đậm thì điều đấy không tốt cho ngòi vì bút luyện chữ đẹp thì đầu ngòi lớp kim loại phủ chống gỉ cũ đã bị mài vát đi, vậy nên rất nhạy cảm với mực.

Khắc phụ như sau, nếu chẳng may lọ mực bạn dùng quá lắng cặn mà bạn chưa muốn bỏ đi thì nên pha loãng mực với nước lọc theo tỉ lệ 2 mực cho thêm 1 nước. Và thường xuyên vệ sinh bút tránh để lớp lắng cặn tích tụ bám lâu ngày vào đầu ngòi. Ngoài ra với bút luyện chữ đẹp chúng ta có thể sử dụng mực loại mực tốt vì không lắng cặn sẽ bảo vệ tốt cho ngòi bút máy của bạn.

Trường hợp bút máy lâu ngày  sử dụng ra mực không đều

Điều này xảy ra với bút luyện chữ đẹp chúng ta thường sử dụng nhưng vì 1 lí do nào đấy mà chúng ta không sử dụng 1 thời gian mà quên vệ sinh bút trước khi cất khiến cho mực bám vào giờ viết không ra. Hiện tượng đó là do trước khi không sử dụng thời gian dài chúng ta để mực trong bút, xảy ra quá trình bay hơi mực khô két lại, và một số xảy ra hiện tượng hoen gỉ. Khắc phục bằng cách chúng ta tháo phần ruột bơm mực của bút luyện chữ đẹp sau đó ngâm toàn bộ phần đầu bút vào nước ấm 50-60 độ. Nếu có thể chúng ta rút phần ngòi ra vệ sinh bằng cách cho kem đánh răng và dùng bàn chải đánh nhẹ cho tan những điểm hoen gỉ. Sau đó lau khô bơm mực và thử lại bút từ đầu.

khac-phuc-but-may-viet-khong-ra-muc

Trường hợp mực ra nhiều với bút mài thầy Ánh

Đây là vấn đề được nhiều người quan tâm và đặt câu hỏi đây không phải bút bị lỗi hay hỏng mà cấu tạo ngòi tự tạo thanh đậm nên mực xuống nhiều nếu như bơm mực đầy ruột bơm mực mà bạn chưa điều chỉnh được nó thì điều xảy ra là mực sẽ ra ồ ạt không điều chỉnh được. Các bạn nên bơm mực một lượng bằng 1/3 ruột bơm mực thôi như vậy là hiệu quả nhất hoặc chấm mực viết, nét chữ rất đẹp nhưng nếu nhiều mực quá lại khó điều chỉnh. Nhưng dần bạn sẽ quen và có thể bơm nhiều mực mà vẫn điều chỉnh được độ mực ra khi sử dụng bút luyện chữ đẹp. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị với cây bút của mình

Trên đây chỉ là một số trường hợp có thể xảy ra với cây bút máy, bút luyện chữ đẹp của bạn. Nếu bạn đã lựa chọn cho mình một chiếc bút luyện chữ đẹp tốt thì hãy đừng ngần ngại sắm cho bút một lớp bảo vệ thật tốt đó là mực không lắng cặn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc bút luyện chữ đẹp cho con mình thì hãy đến với anhduongedu.vn - Công ty TNHH Thiết bị Giáo dục Ánh Dương là đơn vị tiên phong nghiên cứu, xây dựng nội dung chương trình và sản xuất, cung cứng các sản phẩm luyện chữ, đã và đang khẳng định được uy tín, thương hiệu trên cả nước. anhduongedu.vn chuyên cung cấp các  sản phẩm luyện chữ, sách vở bút … những sản phẩm tốt nhất và  nhân viên tâm huyết nhất, đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng.

 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Luyện chữ đẹp Ánh Dương - số 2 ngõ 46 Định Công Thượng, Hoàng Mai, Hà Nội

ĐT: 0904755865 * 0969557666 * 0462969284

Facebook: Tạ Vân Chữ đẹp

Email: vantt.anhduong@gmail.com

VIẾT BÌNH LUẬN