Kinh nghiệm luyện thi IELTS cho teen

  Orion Data Convert

  25/03/2016

  0 nhận xét

Điểm IELTS 6.0 - 7.0 là mức điểm mà hầu hết các trường đại học tốp giữa ở nước ngoài yêu cầu đối với các ứng viên. Làm thế nào để đạt được điểm thi IELTS như vậy?

Theo chuyên gia hỏi thi và luyện thi IELTS Carter Young, giáo viên IELTS suất sắc tại TAPL Việt Nam, có ba yếu tố quyết định điểm số của người luyện thi IELTS, đó là:
     Thứ nhất, giáo viên nói tiếng Anh chuẩn và có kinh nghiệm với bài thi IELTS là một điều kiện không thể thiếu đối với các bạn học viên Việt Nam, đặc biệt là các bạn tuổi teen. Kỳ thi IELTS đặc biệt yêu cầu ứng viên thể hiện cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết trong tiếng Anh. Cấu trúc bài thi thường rất chặt chẽ và bao quát cả tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày và tiếng Anh trong môi trường đào tạo đại học và sau đại học. Điều này đòi hỏi ứng viên không chỉ thành thạo tiếng Anh hàng ngày mà còn cả tiếng Anh trong một số chủ đề khoa học cơ bản. Vì thế, ứng viên cần thể hiện được khả năng sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo và chuyên nghiệp ở hầu hết các lĩnh vực của cuộc sống và các môn khoa học trong cả cách dùng từ, cấu trúc và phát âm. Giáo viên có tiếng Anh chuẩn (cách dùng từ, cách dùng cấu trúc trong nói và viết, âm chuẩn cộng với phương pháp sư phạm tốt) sẽ có thể hướng dẫn người học đạt được sự chuẩn xác trong sử dụng tiếng Anh. Kinh nghiệm cho thấy, giáo viên bản ngữ với chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh do các cơ sở đào tạo có uy tín cấp đảm nhiệm rất tốt vai trò này trong việc tập huấn nâng cao khả năng nói và viết tiếng Anh của học viên Việt Nam theo các yêu cầu của bài thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.
 
 
    Thứ hai, tài liệu học phong phú và cập nhật luôn là một sự hỗ trợ đắc lực cho người học đạt được mục tiêu mong muốn trong kỳ thi IELTS. Cho dù hiện tại có rất nhiều nguồn tài liệu cho người học song tài liệu nào phù hợp với trình độ và khả năng của từng người cụ thể lại là điều không dễ. Các khoá học luyện thi IELTS thường diễn ra trong thời gian không dài, việc lựa chọn tài liệu luyện phù hợp là rất quan trọng. Ở cơ sở đào tạo có chất lượng, tài liệu học sẽ do cán bộ phụ trách học vụ, cố vấn chương trình và giáo viên trực tiếp xây dựng chương trình và lựa chọn tài liệu học cho từng đối tượng học viên cụ thể. Việc xây dựng tài liệu học tập này là một khâu quan trọng để đảm bảo chất lượng của khoá học và để giúp học viên đạt được mục tiêu ban đầu. Tài liệu học bổ sung như cấu trúc nói, cấu trúc viết, kỹ năng nghe, kỹ năng đọc, luyện âm chuẩn thường do giáo viên trực tiếp giảng dạy hướng dẫn và cung cấp trong suốt quá trình của khoá học. Với cách tổ chức này, nhiều người học cho thấy họ dễ dàng vượt qua những khó khăn trong cách nói, cách sử dụng cấu trúc nói và viết, phát âm một cách dễ dàng, nâng điểm nói và điểm viết nhanh chóng.
    Song song với giảng viên giỏi, tài liệu học tập, việc người học được thường xuyên tiếp xúc và làm quen với bài thi IELTS cũng có một yếu tố quan trọng giúp người học đạt được điểm IELTS cao. Cách tổ chức lớp học tốt là sao cho người học có cơ hội tối đa thực hành các bài thi nói, viết, nghe, đọc dưới sự hướng dẫn, góp ý, chỉnh sửa, hoàn thiện và bổ sung kiến thức, từ vựng, cấu trúc, phát âm... của giáo viên. Với những hỗ trợ của giáo viên nhiều kinh nghiệm là người bản ngữ, nhiều học viên đã đạt được những mức điểm rất cao chỉ sau một thời gian ngắn học tập.
    Thực tế cho thấy, ở Hà Nội, TAPL Việt Nam là một viện Anh ngữ hàng đầu thừa hưởng chuẩn mực giáo dục của Đại học New Hampshire, Mỹ, chuyên cung cấp các khóa luyện thi IELTS chất lượng cao, chuẩn bị hành trang cho các bạn du học, tư vấn du học. TAPL Việt Nam duy trì một môi trường hoàn toàn tiếng Anh bản ngữ và với mô hình đào tạo linh hoạt, lấy người học làm trung tâm của quá trình tập huấn; lấy việc hỗ trợ học viên đạt điểm IELTS mục tiêu làm trọng tâm. TAPL cá nhân hóa, đặc biệt hóa khả năng của từng học viên bằng việc cung cấp tài liệu, điều kiện học tập và thời gian hỗ trợ trên nhiều hình thức linh hoạt khác nhau với trang thiết bị hiện đại, hoàn toàn phù hợp với học viên Việt Nam. TAPL Việt Nam đã giúpnhiều học viên đạt điểm IELTS cao và gặt hái được nhiều suất học bổng có giá trị.
Những lợi ích khi tham gia các lớp học tại TAPL:
- Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, xuất sắc và giàu kinh nghiệm luyện thi IELTS đến từ Mỹ, Canada, Úc. Tất cả các lớp IELTS do chuyên gia hỏi thi Mr. Carter Young đảm nhận.
- Mô hình lớp: trên 10 học viên.
- Phương thức giảng dạy chuyên sâu và thực tế: Theo sát và cập nhật mô hình bài thi IELTS, tập trung vào điểm yếu của học viên và nâng cao những kĩ năng còn thiếu; tập trung bổ sung 4 kỹ năng làm bài thi IELTS ở mức cơ bản cho học viên.
- Luyện kỹ năng với hệ thống chủ đề đa dạng, cập nhật với các bài thi gần đây cho cả 4 kỹ năng; luyện kỹ năng làm bài đọc nhanh, luyện kỹ năng viết cơ bản với task 1 và task 2; luyện tăng cường vốn từ vựng; luyện âm chuẩn; luyện kỹ đối với cấu trúc bài nói và bài viết; tăng cường nhiều kỹ năng cho các bài đọc và bài nghe khó.
- Giáo trình cập nhật và do chuyên gia giàu kinh nghiệm của TAPL biên soạn: giáo trình với các bài test quốc tế mới nhất, kèm theo các lời khuyên dành riêng cho các học viên của TAPL.
- Trong suốt khoá học, học viên được yêu cầu làm 3 bài thi IELTS bắt buộc và 7 bài thi khuyến khích (tất cả là miễn phí); riêng phần hỏi nói sẽ do chuyên gia hỏi thi đảm nhận.
- Vốn từ vựng được nâng cao cho nhiều chủ đề thường thi trong IELTS.
- Miễn phí không giới hạn chấm thi các bài viết của học viên.
- Kết quả IELTS cao nhất có thể: đảm bảo cho học viên có kết quả cao hơn từ 0.5 đến 1.5 điểm so với kết quả đầu vào. 
 Viện Anh ngữ TAPL Việt Nam hiện đang triển khai chương trình cấp học bổng cho các bạn sinh viên và học sinh phổ thông đối với các khoá học tại TAPL Việt Nam. Theo đó, TAPL Việt Nam dành ưu đãi đặc biệt với học bổng 10% cho bạn sinh viên thuộc các trường đại học tại Hà Nội và đặc biệt là học bổng 15% cho tất cả các bạn học sinh lớp 10 và lớp 11.
                                                                                                                                                                                                                                                                             (Theo kenh14.vn)

VIẾT BÌNH LUẬN