Lựa chọn bút Cho Học Sinh Lớp 1 Các Mẹ Chọn Loại Nào ?

  Tạ Vân

  04/07/2017

  0 nhận xét

Đây là 1 trong những câu hỏi mà hầu hết các bậc cha mẹ cần quan tâm khi cho con vào học lớp 1. Cây bút dùng để viết rất qua trọng cho việc tập luyện viết chữ đẹp của trẻ. Viết chữ đẹp rất có ý nghĩa cho mỗi cá nhân, nó giúp trẻ nhiều đức tính tốt được hình thành từ đó.

Để chọn được bút mực dành cho học sinh lớp 1 loại tốt, phù hợp các bậc phụ huynh nên  chọn bút luyện chữ đẹp nhẹ một chút với nhỏ vừa tay bé, đừng ham những bút nét thanh, nét đậm to mà nặng sẽ làm bé nhanh mỏi tay khi cầm bút, càng mỏi bé càng cố gìm bút để viết, lâu dần sẽ ảnh hưởng đến hình dáng sương ngón trỏ đấy.

 

lua-chon-but-cho-hoc-sinh-lop-1-cac-me-chon-loai-nao-1

 

Một chiếc bút luyện chữ đẹp vừa tay bé và không quá dài để bé có thể thoái mái. Nếu tay bé mập thì mẹ cũng có thể chọn bút cỡ lớn hơn 1 chút để bút ko bị lọt thỏm.

Ánh Dương xin giới thiệu đến các mẹ và các bé loại bút luyện chữ đẹp Bút rồng, bút mài thầy ánh… nội địa chất lượng cao mà giá rẻ . Đây là loại bút bền, viết êm, trơn và sạch sẽ với ngòi bút cho nét chữ đẹp, màu mực tươi sáng, cấu tạo rất chắc chắn.

Bút luyện chữ đẹp được sử dụng ống mực, tiết kiệm thời gian khi bé bơm mực và không gây bẩn ra tay và sách vở. Điều này đã khắc phục được vấn đề vệ sinh cho các bé và các phụ huynh cũng rất hài lòng với sản phẩm cao cấp này.

Tư thế ngồi viết đúng

Để học sinh có thể có những nét chữ viết đẹp là điều cần thiết tuy nhiên các bậc cha mẹ, giáo viên cần chú ý tới tư thế ngồi để tránh được một số bệnh học đường trong trường học như: bệnh cong vẹo cột sống, bệnh cận thị…, giáo viên phải luyện cho học sinh có được một tư thế ngồi viết thật đúng, thật thoải mái.

Muốn học sinh có tư thế ngồi đúng người giáo viên phải có tư thế ngồi thật đúng để học sinh bắt trước. Ngay từ những tiết học đầu tiên giáo viên cần làm mẫu kết hợp giải thích, hướng dẫn rất tỉ mỉ về từng động tác tư thế ngồi học để các em hiểu và làm theo khi cầm bút luyện viết chữ đẹp:

 

lua-chon-but-cho-hoc-sinh-lop-1-cac-me-chon-loai-nao-2

 

Lưng thẳng: không tì ngực vào bàn đầu hơi cúi, mắt cách vở 25 - 30cm, tay phải cầm bút, tay trái tì nhẹ lên mép vở để giữ hai vai ngang bằng hai chân để song song vuông góc với mặt đất, thoải mái.

Học sinh mới vào lớp 1 chưa có khái niệm về đơn vị đo độ dài nên chưa thể tự ước lượng được khoảng cách từ 25cm - 30cm nên giáo viên cần hướng dẫn cho học sinh chống cùi chỏ tay trên mặt bàn, ngửa bàn tay ra, áp trán vào sát lòng bàn tay để ước lượng khoảng cách mặt với vở và luôn giữ ở vị trí cố định như vậy khi viết, em nào quên có thể tự ước lượng lại được.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc bút luyện chữ đẹp cho con mình thì hãy đến với anhduongedu.vn - Công ty TNHH Thiết bị Giáo dục Ánh Dương là đơn vị tiên phong nghiên cứu, xây dựng nội dung chương trình và sản xuất, cung cứng các sản phẩm luyện chữ, đã và đang khẳng định được uy tín, thương hiệu trên cả nước. anhduongedu.vn chuyên cung cấp các  sản phẩm luyện chữ, sách vở bút … những sản phẩm tốt nhất và  nhân viên tâm huyết nhất, đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Luyện chữ đẹp Ánh Dương - số 2 ngõ 46 Định Công Thượng, Hoàng Mai, Hà Nội

ĐT: 0904755865 * 0969557666

Email: vantt.anhduong@gmail.com

VIẾT BÌNH LUẬN