Tìm Hiểu về ưu nhược điểm của bút luyện chữ đẹp

  Tạ Vân

  27/05/2017

  0 nhận xét

Nhu cầu thưởng thức và sáng tạo cái đẹp cũng đang ngày càng phát triển mạnh trong đó có chữ viết mà đỉnh cao của nó là nghệ thuật thư pháp. Có rất nhiều tác giả đã và đang nghiên cứu, sáng tạo môn nghệ thuật này. Tất cả những điều đó chứng tỏ vấn đề chữ viết đang được quan tâm đúng mức. Vậy làm sao để ta có thể viết được chữ đẹp? làm sao để khi một người và mọi người nhìn vào chữ viết của ta sẽ đánh giá con người được chuẩn mực nhất? Để viết chữ đẹp thì bút luyện chữ đẹp, mực, giấy cũng có vai trò vô cùng quan trọng. Cây bút là công cụ để tạo ra chữ viết việc lựa chọn một cây bút phù hợp để viết đẹp là việc làm không dễ.

Nhằm góp phần nâng cao chất lượng chữ viết, đẩy mạnh phong trào vở sạch chữ đẹp, đồng thời khắc phục một số nhược điểm của việc viết chữ nhất là đối với trẻ mới bắt đầu học viết thì trên thị trường đã cung cấp ra loại bút luyện chữ đẹp để các bậc cha mẹ, thầy cô giáo có thể rèn luyện cho bé khả năng viết chữ đẹp.

 

tim-hieu-ve-uu-nhuoc-diem-cua-but-luyen-chu-dep-1

 

Bút luyện chữ đẹp là một loại bút máy có thể viết tạo ra các nét thanh nét đậm. Đây là loại bút dùng cho học sinh tiểu học luyện tập viết chữ, người lớn sử dụng làm bút ký ,… Vậy ưu nhược điểm của loại bút này là gì ?

Đánh giá ưu khuyết điểm bút luyện chữ đẹp.

Ưu điểm:

Bút luyện chữ đẹp là bút viết được nét thanh nét đậm rõ ràng, sắc nét, đều mực không phải chấm mực. Khi viết không cần tỳ mạnh tay cấu tạo phần đầu ngòi mỏng và có chiều rộng nên khi viết cạnh mỏng là những nét đưa lên ứng với nét thanh của chữ và khi đưa xuống bề rộng ngòi bút sẽ tiếp xúc với mặt giáy tạo ra nét đậm rõ ràng.

Bút luyện chữ đẹp tạo thói quen và kỹ năng cầm bút đúng quy định. Loại bút này có cạnh không quá trơn, chỉ viết được một chiều nên phải cầm bút đúng mới viết được. Với loại bút thông thường đầu ngòi tròn có thể viết được các chiều khác còn bút luyện chữ đẹp có thể cầm ở nhiều tư thế tuy nhiên chỉ khi cầm đúng mới viết được dễ dàng và đẹp nên nó sẽ tạo thói quen cầm bút tuỳ tiện không đúng quy định.

Bút luyện chữ đẹp viết đúng quy trình, liền mạch, đủ nét: Đặt bút đúng điểm bắt đầu của mỗi con chữ, viết liền mạch, chữ viết không rời rạc các nét nối mềm mại và đảm bảo tốc độ viết nhanh.

Lợi ích kinh tế bút luyện chữ đẹp: Bút luyện chữ đẹp cho phép học sinh có thể sử dụng lâu dài, không phải thường xuyên thay bút giúp tiết kiệm chi phí mua bút về lâu dài.

Lợi ích về môi trường bút luyện chữ đẹp: Song song với việc chi nhiều tiền mua bút thì việc học sinh vứt ra môi trường nhiều các loại vỏ và ruột bút kim, bút bi, bút dạ bằng nhựa ra môi trường loại nhựa này rất khó phân huỷ gây ô nhiếm môi trường. Đối với bút luyện chữ đẹp học sinh có thể sử dụng 1 hoặc nhiều năm.

Nhược điểm bút luyện chữ đẹp:

Bút mài - bút luyện chữ đẹp nét thanh nét đậm chỉ viết được một chiều nên có thể gây khó khăn bước đầu cho người đang có thói quen cầm bút sai.

 

tim-hieu-ve-uu-nhuoc-diem-cua-but-luyen-chu-dep-2

 

Đối với học sinh lớp 1, 2 gặp khó khăn trong việc hút mực nên khi viết dễ giây bẩn và hỏng bút.Có thể gây nhoè mực khi viết bút luyện chữ đẹp trên các loại giấy kém chất lượng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc bút luyện chữ đẹp cho con mình thì hãy đến với anhduongedu.vn - Công ty TNHH Thiết bị Giáo dục Ánh Dương là đơn vị tiên phong nghiên cứu, xây dựng nội dung chương trình và sản xuất, cung cứng các sản phẩm luyện chữ, đã và đang khẳng định được uy tín, thương hiệu trên cả nước. anhduongedu.vn chuyên cung cấp các  sản phẩm luyện chữ, sách vở bút … những sản phẩm tốt nhất và  nhân viên tâm huyết nhất, đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:
Luyện chữ đẹp Ánh Dương - số 2 ngõ 46 Định Công Thượng, Hoàng Mai, Hà Nội
ĐT: 0904755865 * 0969557666 * 0462969284
Facebook: Tạ Vân Chữ đẹp
Email: vantt.anhduong@gmail.com

VIẾT BÌNH LUẬN